Chọi gà đòn Việt Nam – Gà nòi đòn được nhiều người chơi

Gà đòn Việt Nam là giống gà chọi chuyên về đòn lối mà không chơi cựa. Đây là giống gà chọi được nhiều anh em Việt Nam nuôi và chơi nhất

Gà đòn có lối đá thiên về sức mạnh, đòn lối mà không chơi cựa nên tính chất trận đấu khác với gà đá cựa sắt hay cựa dao. Hiện tại hầu như không có sới gà nòi online nào cả.

Gà đòn là gì?

Gà đòn thuộc giống gà nòi Việt Nam thiên về đòn lối để quyết định thắng thua. Loại gà này có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và vô cùng lì lợm trước những cú đá của đối phương.

Phân biệt gà đòn và gà đá cựa

Về hình dáng

Phân biệt về hình dáng

  • Gà nòi có hình dáng bề ngoài to khỏe, to khỏe và nhìn dũng mãnh hơn. Chúng thực sự là những võ sỹ có độ lỳ lợm rất cáo bởi được các chủ kê om bóp và tập luyện rất bài bản.
  • Gà đá cựa thì dáng vẻ tinh ranh, nhanh nhẹn để né đòn và ra đòn cực nhanh.

Qua cân nặng

  • Gà nòi có cân nặng phổ biến từ 2,5kg đến 3kg. Có thể to hơn thậm chí là 3,5kg nhưng càng to sẽ càng khó ghép trạng thi đấu hoặc phải chấp cao.
  • Gà đá cựa thường được lai tạo với gà tre nên chỉ tầm từ 1,5kg đến 2,4kg đổ lại.

Qua đòn đánh

  • Dựa vào sức khỏe đòn đánh hay sát thương vật lý lên đối phương. Tùy từng con có đòn lối hay thế đá khác nhau như hầu kiểng, lùi tát, ôm đấm,….
  • Gà đá cựa thì nhanh gọn lẹ, đôi khi chỉ 1 cú đá là hạ gục đối phương. Vì được trang bị thêm vũ khí đeo trên cựa nên tính sát thương của gà cựa vô cùng đẫm máu

Qua tính chất trận đấu

Phân biệt qua tính chất trận đấu

  • Những người chơi và xem thiên về ngắm nghía, bàn luận về đòn lối của con gà hay hay dở. Trận đá có vẻ mang khí chất của những võ sỹ hay so tài cao thấp giữa các sư kê
  • Gà cựa mang tính chất sát phạt hơn phù hợp cho cá cược.

Tại sao gà nòi đến giờ vẫn nhiều người chơi

Người chơi gà nòi ở Việt Nam rất đông và không phân biệt tuổi tác. Đối với các sư kê thì để được 1 con gà đem đi đá thì tiền không mua nổi. Bạn thực sư phải tâm huyết và đam mê nhưng khi chiến thắng mới thấy được niềm vui như nào.

Cùng nghe đôi lời của cụ để biết chơi gà phải là người như nào nhé: